Khám bệnh phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? Có lẽ đây là những băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ với mong muốn có thể nắm được những thông tin hữu ích. Từ đó sẽ biết được lựa chọn cho mình như thế nào mới đảm bảo chính xác! Trong bài viết sau sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết liên quan đến giá khám phụ khoa mà nữ giới cần chú ý. Hãy theo dõi nhé!

Khám phụ khoa hết bao nhiều tiền? Khám phụ khoa gồm những gì?

kham-phu-khoa-het-bao-nhieu-tien-n

Khám phụ khoa là một chuỗi các thủ tục thăm khám cơ quan sinh dục và sinh sản ở nữ giới. Nhằm phát hiện kịp thời các bệnh phụ khoa ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Thông thường nữ giới đã qua tuổi 21 dù đã quan hệ hay chưa thì đều nên đi thăm khám phụ khoa định kỳ từ 3 đến 6 tháng 1 lần.

Khám phụ khoa bao gồm:

  • Khám vùng âm đạo, âm hộ để kiểm tra tình trạng vi khuẩn, nấm gây bệnh.
  • Khám vùng bụng, cổ tử cung để sớm phát hiện được các khối u bất thường.
  • Khám vùng xương chậu để kiểm tra sự thay đổi hormone.
  • Khám các cơ quan liên quan trực tiếp tới khả năng sinh sản như: buồng trứng, vòi trứng,…

Với gói khám tổng quát này chị em sẽ được kiểm tra đầy đủ các xét nghiệm từ khám bên ngoài bộ phận sinh dục. Khám vùng âm đạo, âm hộ, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm sớm phát hiện các khối u,…

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền ? – Bảng giá 

Khi chị em tham gia gói khám phụ khoa tổng quát sẽ rơi vào từ 320.000đ đến dưới 1 triệu đồng. Khi thực hiện tại các phòng khám với các dịch vụ như xét nghiệm máu, kiểm tra nước tiểu, xét nghiệm, Kiểm tra vi khuẩn nấm. Kiểm tra phát hiện thai sớm, kiểm tra khí hư, Soi âm đạo, Đo thời gian đông máu…

Thực ra, chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền ở từng người sẽ không thể giống nhau. Bởi vì, mỗi người sẽ có tình trạng sức khỏe của bản thân khác biệt. Có người sức khỏe sinh sản bình thường, có người sẽ có mầm bệnh trong người nên chi phí bỏ ra sẽ cao, thấp tùy người.

Khám phụ khoa hết bao nhiều tiền? – Phụ thuộc vào hạng mục thăm khám

Như đã tìm hiểu ở bên trên thì có thể thấy, khám phụ khoa sẽ bao gồm rất nhiều các hạng mục. Cụ thể: khám bên ngoài, khám âm đạo, khám tử cung. Mỗi hạng mục sẽ có chi phí khác nhau. Tùy thuộc vào việc lựa chọn khám hạng mục mà chi phí sẽ không ai giống ai. Đặc biệt, chi phí khám phụ khoa tổng quát cũng sẽ cao hơn so với chi phí khám từng hạng mục.

Khám phụ khoa hết bao nhiều tiền? – Cơ sở y tế mà bạn lựa chọn

Đây được xem là điều ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? Bởi vì cơ sở y tế mà bạn lựa chọn sẽ quyết định rất nhiều đến số tiền mà bạn cần phải bỏ ra. Phổ biến ở thành phố lớn sẽ có bệnh viện công lập và phòng khám tư nhân. Đây là 2 lựa chọn phổ biến mà bất cứ người khám nào cũng có thể chọn khám khi cần.

Với bệnh viện công lập sẽ có chi phí khám hợp lý. Không gian khám và thiết bị y tế hiện đại, tân tiến. Chất lượng bác sĩ phụ trách khám sẽ đảm bảo luôn là những người đứng đầu ngành y. Quá trình thăm khám cũng vì vậy mà sẽ đơn giản và có chất lượng. Tuy nhiên, lượng bệnh nhân đến khám tại bệnh viện công luôn ở mức rất lớn, thường phải xếp hàng hoặc chờ đợi nên rất mất thời gian. Ngoài ra, thời gian khám thường giới hạn trong giờ hành chính, những người bận rộn khó có thể sắp xếp kịp.

Còn phía phòng khám tư nhân sẽ có giá khám phụ khoa cao hơn. Thời gian khám nhanh, linh hoạt, thiết bị y tế vẫn đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, các phòng khám tư nhân đều hoạt động đến 20h hàng ngày nên phù hợp với tất cả mọi người.

Khám phụ khoa hết bao nhiều tiền? – Tình trạng sức khỏe

Đối với những người có sức khỏe tốt thì việc khám sẽ diễn ra nhanh chóng. Ngược lại đối tượng có sức khỏe yếu sẽ được chỉ định khám chữa bệnh. Làm thêm các xét nghiệm vì thế dẫn đến tình trạng chi phí có phần khác nhau giữa mỗi người.

Khám phụ khoa hết bao nhiều tiền? – Tiền sử bệnh

Việc bệnh nhân đã từng hoặc đang mắc bệnh phụ khoa nào khác sẽ được khám và làm xét nghiệm kỹ càng để việc chẩn đoán bệnh trở nên chính xác.

Khám phụ khoa hết bao nhiều tiền? – Phương pháp xét nghiệm

kham-phu-kho-het-bao-nhieu-2

Đối với mỗi người sẽ có phương pháp khám, xét nghiệm riêng biệt. Người đã lập gia đình, chưa lập gia đình hay đang mắc bệnh phụ khoa. Thì sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp khám riêng, phù hợp với từng người.

Khám phụ khoa là việc hết sức cần thiết và vô cùng quan trọng với chị em phụ nữ. Theo khuyến cáo của chuyên gia bạn nên thực hiện khám phụ khoa 2 lần/năm. Để luôn nắm rõ tình hình sức khỏe của mình cũng như điều trị kịp thời các mầm bệnh có khả năng phát triển nguy hiểm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *