Phụ nữ bị tắc vòi trứng có chữa được không?

Tắc vòi trứng là bệnh phụ khoa khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Vòi trứng bị tắc nếu không được điều trị sẽ dẫn đến vô sinh, đây là nỗi trăn trở của nhiều chị em. Tuy nhiên dấu hiệu để nhận biết tắc vòi trứng không rõ ràng khó nhận ra để đến khi đi khám thì mới phát hiện. Tắc vòi trứng có chữa được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Phụ nữ bị tắc vòi trứng có chữa được không?

Điều mà chị em mong mỏi nhất khi mắc phải tình trạng này là vẫn mong muốn chữa khỏi và có con. Hãy cùng tìm hiểu thông tin sau đây để hiểu rõ về chứng bệnh này và liệu tắc vòi trứng có thai tự nhiên được không?

Tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị tăng kích thước bất thường hoặc bị chèn ép gây tắc nghẽn, thu hẹp diện tích. Khi đó trứng khó di chuyển về tử cung gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới. Ngay cả khi trứng được thụ tinh thì trứng cũng khó có thể về tử cung để làm tổ dẫn đến tình trạng chửa ngoài tử cung. Khi đó phụ nữ dễ bị ảnh hưởng đến tính mạng nếu thai lớn lên gây vỡ vòi trứng.

Tắc vòi trứng có con được không

Nhìn chung, hiện tượng tắc vòi trứng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nhiều người bệnh lo lắng bị tắc vòi trứng có chữa được không. Trả lời cho thắc mắc này, nhiều bác sĩ cho rằng tắc vòi trứng có thể điều trị thành công nếu người bệnh có biện pháp can thiệp chính xác. Nếu để tình trạng tắc nghẽn vòi trứng càng lâu thì bệnh càng khó điều trị và tỉ lệ thành công càng giảm đi.

Thực tế, vòi trứng có thể bị tắc nghẽn một bên hoặc cả hai bên. Tình trạng tắc vòi trứng một bên thường dễ xử lý và khả năng có thai cao hơn. Ngược lại, khi bị tắc vòi trứng cả hai bên thì sẽ nguy hiểm hơn và nếu không chữa trị kịp thời thì khả năng vô sinh hiếm muộn là rất cao.

Các phương pháp chữa tắc vòi trứng

Có rất nhiều phương pháp điều trị tình trạng này. Sau đây là một số cách điều trị được nhiều người thực hiện chị em có thể tham khảo:

Điều trị nội khoa chữa tắc vòi trứng

Đây là phương pháp được các bác sỹ chỉ định điều trị áp dụng là dùng thuốc kháng sinh. Phương pháp nội khoa này sẽ chấm dứt đồng thời tình trạng viêm nhiễm hoặc tắc nghẽn tại các vòi trứng. Tuy nhiên chỉ có thể điều trị bệnh khi mới phát hiện và ở mức độ nhẹ, lúc này bệnh chưa có biến chứng nguy hiểm gì.

Khi áp dụng phương pháp điều trị nội khoa chị em phải tuân thủ theo phác đồ điều trị và chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Đặc biệt không được tự ý mua thuốc về thuốc và không được ngừng sử dụng thuốc khi đang điều trị. Nếu không tuân thủ những quy định đó bệnh có thể sẽ phát triển nhanh hơn hoặc gây ra hậu quả nguy hiểm khác.

Chữa tắc vòi trứng bằng phương pháp ngoại khoa

phụ nữ tắc vòi trứng có chữa được không

Phương pháp điều trị ngoại khoa chữa tắc vòi trứng này được áp dụng khi không thể điều trị nội khoa. Tình trạng bệnh nhân có thể đã chuyển sang tình trạng mãn tính thì độ nguy hiểm của bệnh sẽ càng cao hơn. Chính vì vậy những thủ thuật trong phương pháp điều trị ngoại khoa thường sẽ mang lại tính khả quan hơn. 

Các phương pháp điều trị ngoại khoa phải kể đến như: Bơm hơi thông vòi trứng, nội soi ống dẫn trứng, phẫu thuật cắt và nối vòi trứng, phẫu thuật cắt vòi trứng. Với những phương pháp này tại các cơ sở y tế bác sĩ tư vấn cụ thể cho từng trường hợp. Vì vậy đến các cơ sở y tế để kịp thời thăm khắm là vô cùng quan trọng.

Chữa tắc vòi trứng bằng đông y 

Tác dụng của các loại thuốc đông y đối với sức khỏe và khả năng chữa trị tắc vòi trứng thì không thể phủ nhận được. Một số vị thuốc chữa tắc vòi trứng bằng thuốc đông y có thể được các bác sĩ sử dụng có thể là: Hồng hoa, xuyên khung, chỉ sác, đẳng sâm, ngải cứu, đào nhân, hương phụ. Tùy thuộc vào thể bệnh sẽ được kê đơn để hiệu quả chữa bệnh đạt được tốt nhất.

Y học ngày nay không ngừng phát triển là hy vọng cho câu hỏi tắc vòi trứng có chữa được không. Chị em cần đến các cơ sở y tế thăm khám thường xuyên để có thể phát hiện sớm bệnh. Các y bác sĩ sẽ tư vấn và điều trị chị để bạn sớm thoát khỏi tình trạng này. 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *