Top 4 cách chữa tắc vòi trứng hiệu quả nhất hiện nay

Cách chữa tắc vòi trứng từ lâu đã được y học quan tâm nghiên cứu. Hiện nay những ai mắc phải hiện tượng này đã có thể nhờ sự can thiệp của y học để chữa lành. Việc tắc vòi trứng là một trong những hiện tượng dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Để đưa thiên chức làm mẹ không tuột khỏi tay của những ai bị tắc vòi trứng là cả một nổ lực lớn. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu về các cách chữa tắc vòi trứng an toàn, hiệu quả.

Chữa tắc vòi trứng với kỹ thuật dây dẫn COOK

Quá trình hình thành của liệu pháp dây dẫn COOK của Hoa Kỳ được xem mà lại bước ngoặt trong công cuộc tìm thấy cách trị tắc vòi trứng tối ưu. Giờ đây phương pháp này đang được nhân rộng và phổ biến trên toàn thế giới.

Kỹ thuật dây dẫn COOK chữa tắc vòi trứng như thế nào?

chữa tắc vòi trứng

Cách này sử dụng vòi dẫn mềm nhũn thông minh DSA đối với chùm sợi quang học. Phương pháp này có khả năng tự động thay đổi để phù hợp với cấu tạo vòi dẫn trứng ở mỗi cơ thể.

Kỹ thuật COOK giúp người bị bệnh không nhận thấy cảm giác đau trong suốt việc điều trị, không gây tác động đến vòi dẫn trứng. Dưới sức ép của các sợi quang học sẽ làm thông đoạn đường dẫn trứng bị tắc một cách thuận lợi.

Điểm độc đáo của kỹ thuật dây dẫn COOK 

Được không ít chuyên gia y tế nhận xét là cách trị tắc vòi trứng tốt hơn hết thực tế hiện nay, liệu pháp dây dẫn Cook với nhiều điểm nhấn ưu việt phải nhắc tới như:

  • Cấp độ chuẩn xác cao: sự phối hợp của kính hiểu vi nội soi cùng vòi dẫn mềm, phát hiện chính xác vị trí bị tắc hữu hiệu.
  • Mức độ hiệu quả cao: Là cách hiện đại nhất hiện giờ, dây dẫn COOK là lựa chọn hàng đầu. Mặt khác đưa thuốc đăng nhập nhằm tránh tình trạng kết dính, tạo điều kiện cho giảm chức năng tái bệnh bột phát tốt hơn những cách cổ điển.
  • Đảm bảo an toàn: Vấn đề làm thực hiện thông tắc được theo dõi vì máy đặc điểm đương đại giúp gìn giữ an toàn tuyệt nhiên trong suốt quá trình thủ thuật. Không gây nên bất cứ tổn thương nào tới công dụng của vòi dẫn trứng.
  • Đơn giản, nhanh gọn: Kĩ thuật này không áp dụng đến dao kéo, khoảng thời gian thông tắc chỉ mất tầm khoảng 3 – 5 phút sớm hơn gấp 6 lần một số cách thông thường.
  • Sử dụng đối với phần lớn trường hợp: Điểm nổi trội hơn hẳn một số cách chữa truyền thống là kĩ thuật dây dẫn Cook có thể sử dụng với mọi trường hợp.

Các phương pháp khôi phục chức năng vòi trứng

Kinh nghiệm chữa tắc vòi trứng đơn giản hiệu quả

Thông tắc vòi trứng

Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ sử dụng các cách chữa tắc vòi trứng khác nhau, bao gồm:

Phẫu thuật cho trường hợp tắc vòi trứng nhẹ

Bơm hơi thông vòi trứng, phẫu thuật nối vòi trứng nếu bị hẹp một đoạn ngắn, phẫu thuật nội soi thông vòi trứng. Hiệu quả của những phương pháp trên phụ thuộc vào tình trạng bệnh (tắc vòi trứng nhiều, hay ít), nguyên nhân tắc vòi trứng (do sẹo dính, xoắn vặn, u…), giai đoạn của bệnh… Tuy nhiên, tỷ lệ thành công chỉ đạt khoảng 20-40%.

Cách chữa tắc vòi trứng: Phẫu thuật nội soi nong ống dẫn trứng

Phương pháp này thường thực hiện khi ống dẫn trứng bị tắc đoạn gần, chiếm 10-25% các bệnh lý về ống dẫn trứng. Bác sĩ sẽ đặt bộ phẫu thuật nội soi vào buồng tử cung sau đó đưa một catheter vào lỗ ống dẫn trứng. Việc này giúp loại bỏ những mẫu mô vụn đồng thời tách chỗ dính trong lòng ống dẫn trứng. Tỉ lệ thông thành công của phương pháp này tương đối cao khoảng 85%.

Phẫu thuật nội soi tái tạo loa vòi trứng

Đây là cách chữa tắc vòi trứng cho những trường hợp bị tắc ống dẫn trứng ở đoạn xa, có tổn thương nhẹ. Bác sĩ sẽ cắt bỏ những dải dây xung quanh ống dẫn trứng và loa vòi để cải thiện khả bắt trứng và sẽ giúp khoảng 40% phụ nữ có thai sau 12 tháng.

Ưu và nhược điểm của các phương pháp khôi phục chức năng vòi trứng

Những phương pháp này có ưu điểm là giúp tiết kiệm được chi phí và dành cho những cặp vợ chồng vẫn còn nguyện vọng có thai tự nhiên. Tuy nhiên hiệu quả thường không cao với tỷ lệ thành công thấp, tỷ lệ tái phát cao. Điều này dẫn đến nhiều trường hợp sau phẫu thuật thông tắc hai vòi trứng, cuối cùng vẫn phải thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

Ngoài ra, phương pháp này có thể làm tăng nguy cơ thai ngoài tử cung. Đặc biệt là không áp dụng được với những trường hợp vô sinh có thêm nguyên nhân từ phía chồng.

Các chuyên gia phụ khoa khuyến cáo, các chị em khi bị tắc vòi trứng nên tìm tới các phòng khám chuyên khoa chất lượng. Không nên đến nơi khám không uy tín, kém chất lượng sẽ làm bệnh xấu tình. Đặc biệt có thể khiến bạn gặp hiểm nguy, hay mất đi thiên chức làm mẹ.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *